ReadyPlanet.com
dot
แชร์ประสบการณ์ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ bim100
bulletพลังแห่งภูมิสมดุล
bulletภูมิคุ้มกันบกพร่อง (Aids)
bullet เนื้องอก มะเร็ง
bulletเบาหวาน
bulletข้ออักเสบ / เก๊าท์
bulletข้ออักเสบ / รูมาตอยด์
bullet ผื่นแพ้ที่ผิวหนัง
bullet ผิวหนังเป็น สะเก็ดเงิน (เรื้อนกวาง)
bulletวุ้นตาเสื่อม
bulletข้อเสื่อม ปวดเข่า
bulletกรดไหลย้อน และกระเพาะอาหาร
bulletSLE แพ้ภูมิตัวเอง
bullet ริดสีดวงทวาร
bulletไมเกรน ปวดหัว
bulletน้ำในหูไม่เท่ากัน บ้านหมุน
bulletไฮเปอร์ไทรอยด์ (เป็นพิษ)
bulletไฮโปไทรอยด์
bulletนิ้วล๊อค
bulletช๊อกโกแลตซีสต์ที่มดลูก รังไข่
bulletตับอักเสบ
bullet วัณโรค ปอดติดเชื้อ
bulletภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัส
bulletไขมันอุดตันในเส้นเลือด
bulletอื่น ๆ
มังคุด กับ ปัญหามะเร็ง

หากใครเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย คงคิดว่าชีวิตชีวิตนี้แทบไม่มีหวัง คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการใช้เวลาที่เหลืออยู่กับการตั้งรับความ "เจ็บป่วย" รวมถึง "ความตาย"  ที่กำลังย่างกรายเข้ามาด้วยสติ  แต่นั่นคือในอดีต  ยุคนี้วิทยาศาสตร์การแพทย์สมัยใหม่ สร้างทาเลือดแห่งความสุขในการมีชีวิตอยู่อย่างมี "คุณภาพ" ให้กับผู้ป่วยมะเร็งได้สำเร็จ และที่น่าทึ่งก็คือความสำเร็จนี้เป็นฝีมือ "นักวิจัยไทย"  และเป็นครั้งแรกของโลก กับการคิดค้นสูตรธรรมชาติจาก "มังคุด" ช่วยต้านมะเร็ง

เรื่องนี้ ศาสตราจารย์ ดร.พิเชษฐ์  วิริยะจิตรา  หัวหน้าศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทย และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน)  บอกว่า "สูตรสารธรรมชาติ" หรือ Balancing IMmunity - BIM" เป็นผลงานความร่วมมือกันระหว่างศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทย กับ ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวการแพทย์ และคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ได้นำเอาสารสกัด GM-1 จากเปลือกมังคุด ที่คณะนักวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ได้ทำการศึกษาไว้เมื่อ 35 ปีที่แล้ว มาพัฒนาต่อยอด

โดย GM-1 มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะราคาแพง  ลดอาการอักเสบได้เป็น 3 เท่าของแอสไพริน  มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอี และสามารถกำจัดเซลล์มะเร็งในหลอดทดลองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อนำมารวมกับสารสกัดจากฝรั่ง  งาดำ  ถั่วเหลือง  ใบบัวบก  และเนื้อมังคุด  ก็จะได้อาหารเสริมชนิดดีที่ช่วยปรับระดับภูมิคุ้มกันในร่างกายให้สมดุล  จนสามารถต้านมะเร็งได้

ซึ่งราชินีผลไม้ไทยอย่าง "มังคุด" มีคุณประโยชน์ที่มนุษยชาติต้องทึ่ง จากผลการทดลองในห้องแล็บของศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระบุชัดว่า สูตรสารธรรมชาติ BIM ที่ผสมผสานสารสกัด GM-1 จากมังคุด ที่ศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทยคิดค้นขึ้น ช่วยสร้างเม็ดเลือดขาวชนิด Th1  ที่ทำหน้าที่สร่้างภูมิต้านทานในการกำจัดโรคในเซลล์  อาทิ  เซลล์มะเร็ง  เชื้อรา  แบคทีเรีย  รวมถึงไวรัส และเม็ดเลือดขาว Th17 ภูมิคุ้มกันที่ช่วยป้องกันเชื้อโรคนอกเซลล์ หรือแม้แต่การเกิดเซลล์ หรือแม้แต่การเกิดเซลล์มะเร็ง ตามที่นักภูมิคุ้มกันวิทยาได้ศึกษาไว้ โดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ

ศาสตราจารย์ ดร.พิเชษฐ์  เล่าต่อว่า "ส่วนน้ำเนื้อ และเมล็ดมังคุด สกัดเข้มข้น 80% ที่ทางศูนย์ฯ คิดค้นมาให้ทานคู่กัน ยังทำหน้าที่สร้างเม็ดเลือดขาวชนิด Treg มีฤทธิ์ช่วยจัดระเบียบให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันอย่างสมดุล มีหน้าที่ยับยั้งไม่ให้เม็ดเลือดขาวชนิด Th1 และ Th17 ที่อาจก่อให้เกิดโรคภูมิคุ้มกันต่อต้านตัวเอง หรือเป็นโรคภูมิแพ้มีมากเกินไป ซึ่งหวังกันว่า นวัตกรรมนี้จะเป็นทางเลือกให้ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจากหลาย ๆ ปัจจัยให้มีคุณภาพชิวิตที่ดีขึ้น

ด้าน ศาสตราจารย์ ดร.วัชระ  กสินฤกษ์  ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ในฐานะผู้ตรวจสอบคุณภาพสูตรสารสกัดธรรมชาติ BIM และน้ำเนื้อ และเมล็ดมังคุดสกัด 80%  ยังได้ยืนยันว่า จากการทดลองในห้องแล็บ ได้ผลตามที่ระบุไว้จริง

"เราทดสอบจริงในภาวะปกติ และนำเลือดมาหาค่าในห้องแล็บ ปรากฎว่ากลุ่มผู้ที่ทานสูตรสารสกัดธรรมชาติ BIM ปริมาณ 2 กรัม/วัน นาน 15 วัน ค่าเม็ดเลือดขาวชนิด Th1 และ Th17  เพิ่มสูงขึ้น 2 เท่า และ 5 เท่าตามลำดับ ส่วนกลุ่มที่ทานน้ำมังคุดสกัดจากเนื้อ และเมล็ด 1 ซอง/วัน ในระยะเวลาที่เท่ากัน พบว่าเม็ดเลือดขาวชนิด Treg เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเมื่อร่างกายมีองค์ประกอบ Th1  Th17 และ Treg   อย่างสมดุล ก็จะเป็นโรคต่าง ๆ ได้ยาก อย่างไรก็ตาม ต้องเรียนว่าทั้งหมดเป็นการทดลองในห้องแล็บเท่านั้น"

เมื่อได้ผลจากห้องแล็บแล้ว ก็นำมาสู่การทดสอบจริงในผู้ป่วยที่ทาง ศาสตราจารย์ แพทย์หญิงสุมิตรา  ทองประเสริฐ  อาจารย์ประจำภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้แสดงผลการทดสอบผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้ายที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาโดยเคมีบำบัดตามมาตรฐาน จำนวน 20คน ในระยะเวลา 6 เดือน  คุณหมอบอกว่า หลังจากที่ให้ผู้ป่วยมะเร็งรับประทานสารสูตรธรรมชาติ ร่วมกับเนื้อ และเมล็ดมังคุดสกัด 80% เห็นได้ชัดว่าคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยดีขึ้น หลายคนกินข้าวได้ อาการเจ็บปวดจากโรคลดน้อยลง ภูมิคุ้มกันดีขึ้น และแม้จะไม่ได้หายขาดจากโรคมะเร็ง แต่ผู้ป่วยบางรายสามารถทำงานตามปกติได้ สอดคล้องกับการทดลองในสหรัฐอเมริกา และอิตาลี ที่ได้ผลเช่นกัน

"ในระยะเวลาที่เหลืออยู่ไม่มาก งานวิจัยนี้เป็นตัวช่วยให้พวกเขาอยู่ได้อย่างมีความสุขมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึง การช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของมนุษย์ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และไม่มีการรักษาใด ๆ ช่วยเหลือได้ นอกจากนี้ เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการใช้ยารักษาที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศด้วย"

เสียงหนึ่งจากตัวแทนผู้เข้าร่วมโครงการ ลุงบุญมา หมีคณะ  วัย 58 ปี  ชาวบ้านจากจังหวัดเชียงใหม่ ป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้ายทั้ง 2 ข้าง มากว่า 2 ปี บอกว่าหลังจากทราบว่าเป็นมะเร็ง ก็ทำคีโมไป 12 เข็ม ก็ไม่เห็นผลอะไร ร่างกายอ่อนแอลงเรื่อย ๆ แต่หลังจากเข้าโครงการกินสารสูตรธรรมชาติ และน้ำมังคุดต้านมะเร็ง ก็พบว่า ตัวเองอาการดีขึ้น มีค่าเลือดที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 3-5 เดือน จนทุกวันนี้ร่างกายฟื้นฟูเกือบเต็มร้อย

"ผมกินน้ำมังคุดวันละ 1 ซอง ตอนเช้า พร้อมด้วยสารสูตรธรรมชาติ จากมังคุด แบบแคปซูล วันละ 9 แคปซูล มาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี สุขภาพร่างกายดีขึ้นแบบไม่คิดว่าจะดีขึ้นได้ ตอนนี้ผมลุกขึ้นมาทำงานบ้านได้ น้ำหนักก็ขึ้นมาเป็น 46 กิโลกรัม จาก 42 กิโลกรัม แลแม้ว่ามะเร็งจะไม่หายไป แต่ก็ไม่ก่อตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งแค่นี้ผมก็มีความสุขแล้วครับ"

คุณสุภัสสรา  เอมเอก  ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4  และลามไปที่กระดูกขา อายุ 48 ปี จนต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้งหลายครา ระหว่างนั้น เพื่อนได้แนะนำผลิตภัณฑ์มังคุดให้รู้จัก และกินมาเป็นระยะเวลา 3 เดือน  พอถึงกำหนดหมอนัดไปตรวจเพื่อจะเชื่อมกระดูกขาอีกครั้ง ปรากฏว่ากระดูกมันงอดขึ้นมาแล้ว และอีก 1 ปี ผ่านไป ไม่น่าเชื่อว่ากระดูกจะติดกันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก

"จากประสบการณ์ที่ป่วยเป็นมะเร็ง หลายคนพอรู้จะเครียด ตกใจ และคิดว่าต้องตายแน่ ๆ แต่อยากให้คิดว่า มะเร็งไม่ช่โรคที่จะตายวันนนี้ พรุ่งนี้ โรคไม่ได้ฉุกเฉินขนาดนั้น และถ้าเรามีสติกับการรักษา ทุกอย่างย่อมมีทางแก้ไข ขอให้เปลี่ยนมุมมองให้หันมาดูแลตัวเอง สร้างกำลังใจให้ตัวเอง ศึกษาธรรมะก็ช่วยได้มาก เมื่อตรึกตรองได้ก็จะพบว่า การเป็นมะเร็งนี้ก็ดี ทำให้เรามีเวลากลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น ดูว่าเราเป็นคนดีพอ หรือยัง และยังเป็นการเตรียมตัวตายอย่างมีสติ ที่ทำให้ปล่อยวางได้ในหลาย ๆ เรื่องอีกด้วย ฉะนั้นการเป็นมะเร็งจึงไม่ได้เป็นเรื่องเลวร้ายซะทีเดียว" คุณสุภัสสรา ทิ้งข้อคิดไว้อย่างน่าสนใจทีเดียวหน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2012 All Rights Reserved.